Cách Đặt Mục Tiêu Mua Mercedes – Mua Nhà

By Nam Sơn Phạm | Kinh nghiệm

Th10 15

Mục tiêu là gì ? Và vì sao phải chây lì với nó

Xin chào anh em.

Mình làm cái video này để chia sẻ với anh em, động viên anh em có tinh thần, bản lĩnh, để anh em chiến đấu làm việc cày cuốc. Cái thứ 2 là chia sẻ kinh nghiệm bản thân mình chiến đấu như nào để mình có thể đạt được mục tiêu của mình, thì làm cái video này để push push cái lửa cho anh em. Ok. Chây lì với mục tiêu vậy thì tại sao phải chây lỳ với mục tiêu và mục tiêu nó là cái mẹ gì thì là nó xuất phát từ :

Mục tiêu thứ nhất

Bước thứ 1 : Là những thứ mình muốn. Tôi lấy ví dụ đơn giản như là một thằng đàn ông đi. Bây giờ sợ nhất là cái thằng đàn ông không có trí hướng. Khi được sinh ra đời thì chả nhẽ mày không muốn có tiền, tiền không phải là tất cả nhưng mà không có tiền thì mày làm sao nuôi được người yêu của mày, đó là sự thật của cuộc sống.

Khi mà mình ở nhà thì mình đọc sách, đọc vở thì mình nghĩ cái cuộc đời này… Ờ thì, nó cũng nhiều màu hồng đấy. Nhưng khi đi ra ngoài thì nó mới ít màu hồng rồi, nó chân thực vãi cả chưởng ra. Và thực ra người phụ nữ cũng đúng thôi. Họ chọn một người chồng mà người ta có nhan sắc thì người ta phải chọn một người chồng tử tế, ngoan ngoãn, đàng hoàng, chứ người ta chọn đéo gì cái thằng mà tiền tiêu không có, bản lĩnh không có, thì nó không chọn mày là đúng rồi còn gì nữa.

Cái thứ 2 là anh em mình muốn công danh, muốn sự nghiệp. Ấy mà công danh và sự nghiệp thì nó chung chung quá thì ghi mẹ chi tiết xem là nó là cái gì : bố muốn xe, bố muốn nhà, nhưng mà xe thì vẫn chung chung. Bố ghi mẹ cho tôi là muốn xe mec 2 tỷ, bố muốn nhà, thì ghi là nhà ở Royal, nhà ở Vin ấy cũng khoảng 5 tỷ.

Đấy, bố ghi rõ cho tôi cái. Còn công danh bố muốn gì?  À, bố muốn công danh làm giám đốc, bố muốn thu nhập của bố là 200 triệu/ 1 tháng . Đấy bố ghi vào đấy. Sự nghiệp thì bố muốn bố có công ty riêng chẳng hạn, ví dụ vậy =))). Ai chả muốn thế, thì đây là cái ví dụ những cái ông muốn, nó là đơn giản nhất.

Thế thì 1 số anh em thì cứ khi mà chưa bóc tách nội tâm của mình thì khi được hỏi mình muốn gì thì cứ cho là mình giản dị.  Ukm… mình sống giản dị lắmmm =)). Ukm, mình chỉ cần đủ ăn thôi nhưng mà tôi nói thật với anh em , anh em cứ thử đặt bút xuống và viết những thứ mình muốn đi, và anh em cứ cộng các số tiền mà anh em muốn xem. Tôi nói thật với các đồng chí là nó cũng lên con số bèo nhớ, thì tôi cũng đã khảo sát bèo nhất là 30 củ tỏi.

Đấy cứ nhẹ nhàng cái xe cái nhà, rồi một số ông giản dị như là xây nhà cho bố mẹ, một số ông thì cho con đi du học, chẳng hạn như vậy. Đấy các ông cứ liệt kê một loạt các thứ mình muốn thì cộng nhẹ nhàng, sơ sơ một đời người cũng là có trên 30 tỏi thì cũng mới đạt được thứ mình muốn.

Như vậy mình phải chân thành với mục tiêu của mình chứ không phải nói theo cái giọng là không muốn làm mà chỉ muốn ăn thôi, thì giống như anh Huấn Hoa Hồng ý. Thôi nhá..Thì bước một là mình phải thành thật, mình phải biết được là mình muốn cái gì? 

Mục tiêu thứ hai

Bước thứ 2 : Là bước mình phải thành thật với bản thân. Thành thật bằng con số, thì ví dụ mình muốn cái gì mình phải ghi rất rõ. Ví dụ mình muốn là Mẹc, mình muốn là nhà, mình muốn là gì, muốn cho bố mẹ mình, mình muốn cho vợ, cho con này.

Đấy, mình muốn cái gì mình ghi hết vào đây và cộng tổng : mec 2 tỷ, nhà thì 5 tỷ, bố mẹ cho ba này, vợ sẽ cho năm này, cho con đi du học, xây nhà cho 5 này, vậy cộng tổng sơ bộ chỗ này là 20 rồi. Đấy, anh em có thấy không, mới cộng có sơ sơ bộ.

Một số ông thì còn thích là lambo này, một số ông còn thích đi du lịch này. Đấy… mẹ còn một đống như thế này thì tôi nói thật với ông nó phải tầm 10 tỏi. Chính vì một loạt những mong muốn của anh em chưa rõ ràng thì trong video này mình làm rõ thứ nhất mình muốn cái gì, OK chưa,

Thứ hai là anh em mình thành thật với bản thân bằng con số là muốn bao nhiêu? Ok. Sau khi mình thành thật mình có con số rồi thì bước thứ 3 sẽ là phải bắt tay vào chiến đấu.

Mục tiêu thứ ba : Chiến thôi

Thì cái chiến đấu của mình nó như nào, mình biết là mình muốn gì rồi ý thì mình sẽ xem là cái gì đầu tiên để mình kiếm ra tiền?  Ưu tiên số một là phải ra tiền, ra tiền là gì kể cả mình làm nhân viên, làm bốc vác hay làm cái gì cũng được. Đầu tiên là phải ra tiền cái đã để nuôi sống đc chính mình trước đã. Sau đó mình mới có tiền để tích luỹ.

À… tích lũy tiền. Hai cái này trong quá trình mình kiếm tiền ra tiền này thì bắt đầu mình đặt câu hỏi là làm thế nào mình phải học tập để mình phát triển vươn lên.

Ví dụ mình làm nhân viên, mình xuống Hà Nội thì mình cũng đi từ vị trí thấp nhất mình đi lên mà, từ nhân viên mình cũng ngu bỏ mẹ ra, rồi mình phấn đấu lên dần, lên dần rồi mới có tiền chứ. Còn nếu mình đã ngu rồi mà công danh sự nghiệp, học cũng ngu thì mình phải có cái gì đó chứ.

Đó là lòng nhiệt thành, nhiệt tình đấy hay là mình có thời gian, mình có sức khỏe, hay mình có ít nhất là cái gọi là mình ngoan đi, anh em hay gọi là thằng này sống nó cũng được đi. Có cái nhiệt tình và mấy cái này, mình không có như : tiền không, trí tuệ không, hiểu biết không, giao tiếp không, quan hệ không. Nên mình làm nhân viên mình lên dần, lên dần.

Dù là ở vị trí nào thì mình cũng luôn tin rằng thì mình kiểu gì cũng làm ông chủ. Vậy hôm nay mình làm nhân viên đi, mình sẽ lấy tâm thế là hôm nay mình làm để tương lai mình làm chủ. Mình phải tự hỏi lại mình, nhân viên mình làm đéo xong thì tương lai mình làm trưởng phòng hay ông chủ được. Đấy, mình cứ nghĩ như vậy thì dù ở bất kỳ vị trí nào thì mình phải làm tốt vị trí hiện tại thì tương lai mình mới làm những thứ to lớn được.

Chứ ngồi mà kêu ca, phàn nàn này thì thôi, mấy bố này gạch khỏi danh sách. Mà trong công ty anh em có thằng nào mà suốt ngày mà kêu ca phàn nàn thì anh em cũng nói thẳng luôn là đuổi sớm đi. Mấy thằng này nó làm gì có chí hướng, nó làm gì có tinh thần vươn lên, tinh thần xây dựng. Đến đời của nó đây này, mà nó còn kêu ca phàn nàn đây này, đời của nó thì nó chỉ muốn ăn sẵn này, muốn kêu để người khác bê đến, thì đây là một đứa trẻ đáng thương, nó là một đứa trẻ đáng thương.

Bởi vì bố mẹ nó dạy nó là chỉ cần kêu thôi là gì, là có ăn. Ôi giời ôi, nó ngấm vào máu anh em ạ, chỉ cần có kêu thôi là có ăn rồi, cho nên khi người ta 20, 30 tuổi thì người ta vẫn giữ thói quen là chỉ cần kêu thôiiii là sẽ có ăn. Nhưng mà nó kêu với bố mẹ nó thì còn được, chứ giờ nó kêu với xã hội thì xã hội sẽ cho ăn vả ngay, làm gì có cái chuyện đòi ngồi một chỗ mà có ăn thì làm gì có, OK.

Vậy thì video này là video buổi sáng, truyền năng lượng cho anh em mình biết mình muốn gì, cái hay ở đây là mình phải biết mình muốn gì thì sau này mình mới làm đc cái thứ mình muốn ở công ty chứ. Mình xác lập được mục tiêu cho mình, mình sẽ lập đc mục tiêu cho công ty.

Đây, mình xác lập được gì, mục tiêu cho bản thân, thì mình mới làm đc cho công ty của mình. Sau này mình làm sếp mình phải lập bảng chỉ tiêu cho công ty chứ, mình làm cho công ty thì mình mới làm được cho các phòng ban, rồi thì mới làm cho từng nhân viên.

Đấy, anh em hình dung chưa? Đây là cái quy trình đặt mục tiêu cho chính bản thân mình, bản thân mình muốn gì bằng con số mình muốn bao nhiêu, thì sau này mình mới làm cho công ty mình. Xem lãi bao nhiêu, doanh số bao nhiêu, từ cái việc đấy mình sẽ làm mục tiêu cho công ty, mình chẻ xuống các phòng ban sẽ phải làm những cái gì, và từng nhân viên phải làm cái gì, mục tiêu phải làm cái gì.

Trong tổ chức một công ty thì ai cũng phải có mục tiêu nhớ và nếu không có mục tiêu thì kiểu gì dần dần cũng sẽ lên đc. Ít nhất thì mày cũng phải có mục tiêu là, lương em đang đc 8 triệu thì em mong muốn cũng đc lên 20 triệu, chẳng nhẽ ông không có mục tiêu gì ah.

Thì cái thằng không có mục tiêu đấy hay cái ông đó không có mục tiêu gì hết, động lực thì kiểu gì cũng xin mời. Bởi vì cái thằng không có mục tiêu đấy thì kiểu gì em cũng lên đường. Đây là cái tổ chức nó phải tiến lên, chứ nó ko thể dậm chân tại chỗ, kiểu gì anh cũng cho em lên đc. OK.

Thì cái tinh thần của Anh là như vậy. Kiểu gì cũng phải có mục tiêu và tập trung cao độ vào việc thực hiện mục tiêu của bản thân mình. Không quan tâm xã hội nói gì, không quan tâm xung quanh nói gì, bởi vì tao tập trung với mục tiêu của tao, tập trung cao độ.

Mình không tài ba lỗi lạc gì cả, mình chỉ có tập trung, tập trung cao độ vào mục tiêu của mình, không quan tâm chuyện xã hội, không có bình phẩm, không có phán xét, bàn chuyện ngoài đời, chỉ bàn chuyện của mình mà còn đéo xong đây thì bàn gì chuyện ai.

Đấy, nguyên tắc của mình là như vậy, thì có thể bài học này sẽ gợi ý cho anh em, những ngôn từ nó cũng hơi là chân chất một tý, mình chỉ muốn mượn cái ngôn từ chân chất đời thường để chia sẻ với anh em những gì chân chất nhất. OK.

Cảm ơn tất cả anh em ! 

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar