Công Sở 03 – Cách để thôi làm người cả nể

By Nam Sơn Phạm | Công sở

Th10 14

Trong công việc bạn có muốn là người cả nể ?

Tôi nói thật với các bạn nhé, nếu như các bạn không hoàn thành công việc ý thì đéo ai coi các bạn ra gì đâu nhất là đi làm ở công ty.

Bởi vì là người cấp trên hay đồng nghiệp người ta không quan tâm là bạn gặp khó khăn gì hay là bạn có lý do gì cả, người ta chỉ quan tâm là giao một việc cho bạn nhưng bạn không hoàn thành thì giá trị của bạn sẽ đc đánh giá trong mắt đồng nghiệp và những người xung quanh là rất thấp.

Ví dụ : bạn hôm nay được giao thiết kế một cái ảnh và bạn lấy lý do là bạn giúp bạn kế toán. Vì là em giúp bạn nọ bạn chai, nên là em chưa hoàn thành công việc, thì chắc chắn trong mắt đồng nghiệp và những người xung quanh coi bạn chả ra gì cả.

Bởi vậy là, nhất là anh em miền bắc rất hay cả nể, tức là như kiểu việc mình chưa xong nhưng mà người khác nhờ mình thì mình lại cả nể mình làm xong cuối cùng chính cái việc của mình thì mình lại không hoàn thành.

Chính vì cái việc như vậy dẫn đến là : việc của mình thì đéo hoàn thành, mình thì cả nể, cuối cùng trong mắt người sếp thì mình chả ra gì cả. Vì mình có lấy ra bao nhiêu lý do thì cũng không thể bào chữa được cái kết quả của mình. OK.

Bài học về người cả nể

Mình chỉ muốn chia sẻ với những anh em rằng là những anh em đang đi làm công sở, những anh em đi làm ở doanh nghiệp là hãy tập trung vào việc công việc hiệu quả của mình. Bởi vì khi mà có báo cáo kết quả công việc thì con số không biết nói dối, và kết quả công việc của bạn nếu tệ thì tất cả mọi người sẽ coi bạn chả ra cái gì cả.

Cho nên, hãy tập trung cao độ vào công việc của chính mình, hoàn thành được nhiệm vụ công việc của mình rồi thì hãy mong giúp đỡ được người khác. Và đây là lời khuyên cực kỳ chân thật cho anh em đi làm công sở và mình tập trung, nghiêm túc, hoàn thành được công việc của mình thì mới mong tiến thân được.

Chứ , mẹ ở cái đất Hà Nội này mình có lấy lý do trời biển gì thì ai tin mình, cuối cùng cái công việc mình không hoàn thành thì chả có đứa đéo nào tin mình cả, mẹ nó coi mình chả ra gì cả và mình cũng từng như vậy.

Nên mình chia sẻ bằng cái việc cá nhân rất là nhục nhã, muốn làm cái video này chia sẻ anh em, và mong anh em đang làm công sở đừng rơi vào trạng thái đấy, hãy tập trung vào công việc của mình, hoàn thành nó. Và chứng minh với những người xung quanh là đã giao việc cho tôi thì là người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tôi là người đáng tin tưởng, tôi là người xứng đáng đc thu nhập cao, tôi là người xứng đáng được level cao và các bạn cứ tin tưởng tôi, cứ giao việc cho tôi đi.

Các bạn hình dung này, các bạn là nhân viên các bạn hoàn thành xuất sắc được thì sau này các bạn mới lên làm quản lý được. Đúng ko ? Và các bạn quản lý tốt được thì sau này các bạn mới lên làm sếp, làm giám đốc được.

Và tương lai của bạn có ra làm công ty riêng thì các bạn mới làm ngon lành được. Bởi các bạn làm nhân viên có một tý công việc mà các bạn còn không làm được thì bạn mong chờ cái đéo gì, bạn mong chờ cái đéo gì khi mà bạn mong muốn làm sếp. Sếp của đéo ai khi mà có vài công việc bạn còn đéo làm xong. OK.

Thì khi xem video này sẽ có những bạn đang làm nhân viên các bạn xem lại chính mình để điều chỉnh, và các anh em đang làm sếp, các anh em đang hợp tác kinh doanh thì xem lại chính mình xem , khi mà công việc anh em đối tác người ta giao cho mình, mình có hoàn thành không. Và nếu mình không hoàn thành thì trong mắt đối tác mình chả có giá trị gì cả, và chắc chắn sẽ fail.

OK. Và đấy chính là những cảm xúc , những trải nghiệm mà mình muốn gửi gắm tới tất cả anh em. OK.

 

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar