Công Sở 04 – Muốn thăng tiến trong công việc, thu nhập cao thì phải làm thế nào?

By Nam Sơn Phạm | Công sở

Th10 14

Nguyên nhân của việc thu nhập thấp, không thăng tiến được trong doanh nghiệp

Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em trong thăng tiến trong doanh nghiệp.

Và một cái tình trạng những anh em 9x khi mà đi làm, anh em muốn thăng tiến trong công việc, muốn thu nhập cao hơn thì cái hành vi đầu tiên anh em hay ngoạc cái mồm ra để kêu. Và anh em mình không thể thăng tiến, hay không thể là thu nhập cao, có đãi ngộ tốt trong doanh nghiệp chỉ bằng cái việc là mình cứ ngoạc cái mồm ra mình kêu được.

Mình chỉ có thể kêu với ông bà già của mình, mình chỉ kêu được với anh bạn thân của mình. Bởi vì trong gia đình người thân của mình, mình cứ ngoạc cái mồm ra kêu với bố, với mẹ mình thì có đồ ăn mang đến cho mình, mình cứ ngoạc cái mồm ra là có người mua cho mình đồ chơi,  mua quần áo.

Nhưng khi ra ngoài xã hội mình cứ ngoạc cái mồm ra mình vào thế giới di động mua đồ, nó vả cho mình vỡ mồm, mình ngoạc cái mồm ra mình vào siêu thị vinmart mua đồ, mình đòi phải có cái nọ cái kia, xã hội người ta đâu có chấp nhận.

Muốn được tăng lương thì cần biết những điều này

Mà mình phải quy đổi ra cái giá trị, có nghĩa là mình phải có tiền để mình quy đổi ra giá trị. Vậy trong công ty anh em mình muốn thăng tiến, anh em mình muốn đc nhiều tiền, anh em mình muốn được đãi ngộ tốt, thì anh em mình không thể có được những cái thứ ấy bằng cái việc là mình cứ ngoạc cái mồm ra.

Mà mình phải đến bằng đôi bàn tay và khối óc này. Mình phải lao động , mình phải hăng say bằng cái việc mình phải chứng minh cho đơn vị của mình, tổ chức của mình rằng mình là người có giá trị, mình làm được nhiều việc quan trọng.

Từ đấy tổ chức của mình sẽ ghi nhận mình bằng tài chính. OK. Và mình cần phải làm nhiều việc và làm nhiều thì mới có thu nhập cao và không phải là làm nhiều mà làm phải thông minh, không những hoàn thành được công việc mà còn phải quản lý được khác nữa.

Và với cái kỹ năng , xử lý được các vấn đề, giải quyết đc các vấn đề trong công ty thì mình mới tạo giá trị được bản thân của mình trong công ty, thì mình mới thăng tiến được. Chứ anh em mình ko thể ngoạc cái mồm mình ra, xong rồi ngồi nói xấu sếp, xong rồi ngồi nói xấu hết người này, người kia , nói xấu thì đâu giúp bạn được tốt lên.

Ngoạc cái mồm ra thì đâu giúp bạn đc có tài chính. Đúng không? Chi bằng thay vì ngoạc cái mồm ra kêu, chi bằng ngoạc cái mồm ra nói xấu sếp, buồn vui giận hờn, nói xấu công ty thì các bạn xem lại chính mình xem.

Mình nếu như thật sự mình là người có giá trị, mình là người làm tốt thì công ty này không tốt, tao đi tìm công ty khác tốt hơn. Đúng không ạ ? Đồng nghiệp mày không ok tôi sẽ tìm đồng nghiệp khác. Dự án này không ok thì tôi sẽ tìm sản phẩm khác thì nó cũng phải xuất phát từ chính mình.

Nếu mình là người tốt, mình là người làm việc hiệu quả, mình là người có giá trị và mình sẽ làm cho tổ chức của mình thấy là Tôi là người có giá trị và tôi là người xứng đáng được trả thu nhập cao hơn 15, 30 triệu một tháng, hãy tin tưởng Tôi, hãy cho Tôi cơ hội để Tôi làm. OK.

Và khi Tôi làm được như vậy thì tổ chức người ta ghi nhận mình bằng thu nhập, đấy chính là giá trị của mình, giá trị của mình quy đổi bằng tiền. Được chưa ? Chứ không thể ta cứ ngoạc mồm ra ta kêu được, thì những anh em 9x, những anh em 2000 chuẩn bị đi làm công sở các em cần phải nhận thức ra được việc này Xã hội rất khác với gia đình.

Gia đình ta chỉ cần ngoạc cái mồm ra ta kêu, ta đòi hỏi là sẽ có người đáp ứng, nhưng ra ngoài xã hội ta buộc lòng phải quy đổi ra giá trị, quy đổi bằng tiền. Và mình cũng là người đã vượt qua được những giai đoạn đấy.

Video hôm nay cũng chính là chia sẻ với anh em có một góc nhìn hài hước để cho các bạn nào chưa nhận thức được cái vấn đề này thì có thể nhận thức được ra là đây cũng là một lời gợi ý cho anh em là có thể thay đổi mình một chút để mình làm tốt hơn.

Và mình mong muốn là khi xem video này xong anh em sẽ ngộ ra được một điều gì đấy, và nếu thấy hay hãy like và đăng ký kênh của mình nhé.

Xin chào tất cả anh em và hẹn gặp lại.

 

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar