Làm thế naò để quản trị và sử dụng vốn 1 cách tốt nhất

By Nam Sơn Phạm | Kinh doanh

Th10 15

Chiến thuật đánh cá của hai người đàn ông

Xin chào anh em.

Trong video ngày hôm nay Anh cũng chia sẻ với mọi người cái chiến thuật để mình kinh doanh và mình ra chiến thuật mình sẽ đầu tư cái hệ thống bán hàng online của mình ở quy mô như thế nào để mình an toàn nhất. Thì Anh sẽ kể cho mọi người một câu chuyện đánh cá nhé. Và ở đây anh có ghi là : Chiến thuật đánh cá và có hai người đàn ông :

Người đàn ông số một đặt tên con thuyền là 01. OK. Và đây là gần bờ. OK. Tức là ở cái vùng nước này nó rất là nông. Ví dụ như nó chỉ nông 3m thôi và một bên thì nó sẽ sâu hơn gọi là xa bờ

Và đây là chiếc thuyền thứ hai của người đàn ông thứ hai và đặt tên thuyền là 02. Và Anh làm mô tả hai cách đánh cá này chính là sự lựa chọn của anh em. 

Chiến thuật số 01

Người đàn ông số một ý thì người ta đóng con thuyền rất nhỏ. Anh ví dụ quy mô của con thuyền bạn này đóng chỉ 300tr tiền vốn thôi. Còn người đàn ông số hai người ta cũng đóng con thuyền cũng có giá 300tr tiền vốn, nhưng mà hai cách tăng vốn khác nhau nhá.

Người đàn ông số một này người ta đóng con thuyền nhỏ và người ta cứ đánh bắt ở gần bờ, xong cứ có cá, có tiền. Ví dụ như ngày hôm nay người ta đánh bắt được cứ có cá người ta đem lên bờ bán ngay và có tiền và cất vào két. Và người ta ko có ý định tăng số vốn 300tr này lên, mà người ta cứ tập trung là ..OK..tháng này em cứ có 300tr là em bán đc một tỷ, mà em bán đc một tỷ là em trừ hết chi phí là em lại để lại 300tr làm vốn xong có bao nhiêu lãi là em rút ngay, em rút ngay và để vào một tài khoản khác.

Chiến thuật số 02 

Thế thì cũng 300tr đấy người đàn ông số hai. Ví dụ cũng bán đc một tỷ doanh thu thì bạn này lại đầu tư theo hình thức là có bao nhiêu tiền lãi là bạn ấy không cất vào két mà bạn ấy ngay lập tức sẽ tăng vốn. Ví dụ một tỷ này bạn ấy lãi đc 100tr thì bạn ấy tăng tiền ads, tăng quy mô, ôm thêm hàng mở rộng quy mô. Đấy, liên tục liên tục mở rộng có bao nhiêu tiền là ốp và hệ thống ngay và anh em hình dung là có bao nhiêu vốn tăng thì số vốn ban đầu ngày nó càng tăng lên

Anh ví dụ như là nó đã tăng lên 3 tỉ. Còn cái người đàn ông đầu tiên ấy cái số vốn nó vẫn chỉ là 300tr thôi. Đấy, đánh cá theo kiểu hình thức theo số một này thì ưu điểm rất là an toàn trong kiểu đánh bắt gần bờ. Trong trường hợp mà thuyền có chìm thì nước nó cũng chỉ có 3m thôi, thì thuyền chìm mình cũng có thể bơi vào bờ thì cũng dễ.

Còn cách thứ hai là gì, thì đương nhiên liều thì sẽ ăn nhiều rồi, tăng vốn liên tục, có bao nhiêu tiền lãi làm trong vòng từ sáu tháng đến một năm là mình đầu tư tất vào trong cái hệ thống này, bao nhiêu tiền vốn là đầu tư hết vào đấy. Anh em không cầm được đồng nào về cho vợ cho con, không mua được cái xe, cái nhà gì cả.

Thì liều thì ăn nhiều nhưng cái rủi ro cũng phải đối mặt là trong trường hợp đến đúng tháng 12 gặp một cái biến cố corona hay một cái biến cố gì đấy. Thì tự nhiên con thuyền 3 tỷ này nó chìm, khi nó chìm thì nó sẽ chìm toàn bộ 3 tỉ này. Và nó khó cái nữa là vì nó khi mà cái anh chàng này anh ý chìm ở cái độ sâu 3m ý, chìm đoạn ở gần bờ này thì nó còn dễ bơi vào.

Nhưng nếu anh chàng này anh ý chìm ở tít biển khơi thì chìm như này là chìm cả thuyền trưởng, thuyền phó chìm hết với nhau luôn, và rất dễ là bay sach bay sạch tài sản. Và làm như thế nào, nếu như chỉ làm theo cách 01 này thì mãi mãi sẽ ko phát triển được, còn làm theo cách 02 luôn thì cũng ko ổn vậy thì làm theo cách nào là chu toàn nhất? Vậy thì video này A gợi ý cho mọi người đó là . Ưu tiên số 01 là giai đoạn một ta bé, ta lên làm cách đầu tiên. Được chưa ?

Và nguyên tắc tăng vốn là đây bắt đầu Anh ghi này, mọi người chỉ cần nhớ này : NGUYÊN TẮC TĂNG VỐN 

Hai Nguyên tắc Tăng Vốn

Nguyên tắc thứ 1 :

Tăng vốn khi mà mình có đủ năng lực mình điều hành công ty để nó tăng lãi. Mọi người nhớ nhớ khi mà mình, nhà mình không có tiền mà mình đầu tư thêm rõ nhiều, xong mình tăng vốn rõ nhiều, mà chẳng tăng lãi thì ngấp nghé phá sản sẽ rất cao. Đấy, mọi người nhớ nhé.

Ví dụ tôi đầu tư 300tr một tháng tôi chỉ lời 100tr thì bây giờ tôi tăng lên 500tr tiền vốn thì tôi phải lãi lên 100 – 150tr. Tức là tôi tăng vốn để lãi hơn chứ tôi ko bao giờ tăng vốn là chỉ để cho nó đẹp, chỉ để tăng cho nó oai, cho hệ thống nó hoành tráng, hoành tráng đâu có ăn được anh em. Thì anh em nên nhớ nguyên tắc tăng vốn.

Vậy thì người đàn ông số một này tăng 300 họ đánh bắt trong vòng 3 -6 tháng. Họ thấy là cái kỹ năng khi là quản trị cái dòng vốn 300tr này nó tốt rồi. Bắt đầu người ta mới quyết định hùn hạp với anh em làm cùng là tôi sẽ tăng vốn thêm 500tr. Bởi vì, tôi thấy chúng ta có thể là đủ vận hành một công ty có quy mô lớn hơn, thì bạn này sẽ tăng dần lên từ 300 – 500tr.

Thế nhưng trong quá trình tăng bạn này không tăng vốn ngay, mà bạn này rút lãi đã, rút lãi ấm túi cho mình và cổ đông đã, cổ đông phải sống đã, cổ đông phải an toàn đã, thì mới bắt đầu từ từ người ta lãi hơn, người ta mới bỏ vào để người ta tăng vốn.

Thì cứ tăng dần từ 300-500-700- 1 tỷ -tỷ 2 – 2 tỷ -3 tỷ và người ta tăng theo nhịp độ là 3 tháng, 6 tháng chứ người ta không tăng vù vù, có bao nhiêu lãi đập hết vào. Và khi đập lãi hết vào thì nó sẽ gặp như ông thứ hai này rất dễ là sẽ chìm thuyền.

Thế còn ông số một này trường hợp mà ông ý chìm thuyền thì ông ý vẫn còn tiền trong két để ông ý khởi nghiệp lại. Còn cái ông số hai này thì rất dễ là ông ấy bay sach, bay sạch. OK. Thế là mọi người cứ nhớ là tăng vốn cứ từ từ và khi mà tôi tăng vốn thì tôi sẽ tăng lãi

Nguyên tắc thứ 2 :

Là tôi dựa vào năng lực điều hành cộng với năng lực sử dụng vốn để mà tôi ra quyết định là có tăng hay không?  Yes hoặc No.

Nhớ này, mình đi làm kinh doanh là để có lãi, chứ mình chưa đến độ là mình đi làm kinh doanh cho nó oai, cho nó oách, cho nó hoành tráng, mà không có lãi anh em công ty người ta bỏ mình hếttttt. Vậy Anh muốn là nếu anh em nào có tài năng bứt phá thì ngay lập tức liều ăn nhiều, tăng hết cỡ rồi đấy.

Anh em join vào Lương Sơn để mà bớt cái ngu khi mà tăng vốn hơn, thì nếu anh em có cái công thức để mà học hỏi thì anh em có thể tăng vốn một cách điên cuồng để mà ăn mẻ lớn, thì anh em cứ tăng. Nhưng mà anh em tăng có trí tuệ , có học thức.

Còn anh em nào cảm thấy năng lực của mình nó chưa phải là nhanh hơn người thì anh em cứ tăng từ từ, cứ có tiền về cất két đã, xong rồi từ từ ta thấy ổn rồi ta tăng quy mô thêm. Anh em nhớ chưa?

Thì đấy, Anh lấy cái ví dụ này để gợi ý cho mọi người là tăng vốn đến đâu, để tăng lãi đến đấy và tăng vốn dựa vào năng lực điều hành và năng lực sử dụng vốn của mình để mình tăng thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Và anh em Lương Sơn sẽ ít cái việc mà bị mất tiền, bị thất thoát.

Và Anh rất là đau thương khi thấy anh em số hai này kiếm được bao nhiêu tiền một năm này. Nhưng ngã một cú thì mất sạch tiền, nên nếu anh em đi chậm một tý. Anh em theo cái hướng 01 này thì được cái anh em vẫn có tiền, vẫn có tiền mua xe, vẫn có tiền mua nhà, xong từ từ anh em đi lên.

Còn đi theo kiểu số 02 thì ăn thì ăn to mà chết thì chết lớn, thành ra rất là đáng tiếc và rất là đáng thương. Thì anh phân tích cái mô hình này, mổ sẻ mong muốn là mọi người có thêm tri thức và mọi người làm tốt hơn nhá.

Chào tất cả anh em.

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar