Làm Việc Công Sở | Tránh Xa Than Phiền – Đổ Lỗi – Chê Bai Part 02

By Nam Sơn Phạm | Công sở

Th10 28

…Chân tình có ăn được không ? Nhưng đẹp trai người ta ngắm được, có tiền người ta đi ăn được. Còn cái chân tình của em nó có mài ra được không ? OK, mình biết mình đang ở đâu nhá các em và khi ấy mình dẹp bỏ đi những than phiền để tập chung vào làm việc.

Và nếu công ty này mình cảm thấy mình không chịu đựng được nó nữa mình ngay lập tức đi tìm công ty khác, không bao giờ tao chấp nhận làm ở một công ty tiêu cực để tao bị cuốn vào vòng xoáy tiêu cực ấy không bao giờ mình thoát ra được và nếu công ty này không phù hợp mình tìm công ty khác ngay.

Anh khuyên các em tìm công ty khác ngay. Nếu như mình nghĩ mình giỏi, mình thử xin vào Vingroup ngay biết đâu người ta nhận mình. Ukm…Và nếu như mình cảm thấy công ty này không phù hợp mình xin công ty khác ngay.

Còn mình không nên là vẫn ngồi làm ở công ty này, vẫn làm, vẫn ăn lương của người ta xong lại than phiền, thì đấy là một trạng thái bất lực, rằng chúng ta chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài sự lựa chọn ở đây, nhưng chúng ta lại cứ than phiền, cứ kêu ca phàn nàn.

Tại sao lại sống khổ như thế hả các em? anh thấy những người sống như thế khổ quá. Nếu ta yêu công ty ta tập trung ta làm hết mình thật tốt, học tập vươn lên. Nếu như ta thấy công ty này không phù hợp nữa ta tìm công ty khác. Vậy thôi. Cuộc đời nằm trong lòng bàn tay mình mà, tại sao lại than phiền. Được chưa ?

Thì xem video này anh nhắn nhủ các em là gì có hai điều : 

Một là mình không bao giờ rơi vào trạng thái than phiền. Ok…và liên tục làm ở công ty này mình cảm thấy ok đủ rồi mình chuyển công ty khác 

Hai là mình biết nhận biết những người hay than phiền để mình ít chơi với họ

Thì làm được hai việc này thôi các em sẽ bớt được những tảng đá ở dưới chân để chạy thật nhanh về đích.

Đích ở đây là gì : là những hoài bão, cái ước mơ, sự nghiệp mà các em luôn muốn theo đuổi ý .

NHỚ CHƯA ! 

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar