Lập kế hoạch để “Thu hút nhiều anh em đi theo” 2020

By Nam Sơn Phạm | Nhân sự

Th10 14

Xây dựng mục tiêu cho chính mình và nhân viên trong doanh nghiệp

Xin chào anh em .

Mình đang ngồi lập kế hoạch cho năm 2020 thì thời gian này cũng chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết thôi thì mình tiếp tục phải suy nghĩ, tư duy để mà tìm ra đc những giải pháp tốt nhất, cho cái tổ chức hiện tại của mình đang xây dựng, nó phải có những bước tiến mà nó vững chãi hơn.

Chính vì mình đặt ra cho mình một cái mục tiêu năm 2020 mình cần đạt được cái mục tiêu bao nhiêu, nó thôi thúc mình là nghiêm túc dành thời gian để mình nghiên cứu, tìm tòi học hỏi để tìm ra các giải pháp.

Thì liên tục nhiều ngày, nhiều ngày cứ ngồi liên tục nghiên cứu, rồi là search xem là các đối thủ đang làm như thế nào? rồi quan sát anh em, bạn bè họ tổ chức ra sao, rồi là tìm thêm các nguồn tư liệu trên internet. Và mình thường ý, cứ có ý tưởng gì là mình sẽ dùng ipad ngay lập tức để ghi lại cái IDI đấy, xong mình từ từ sắp xếp các ý tưởng lại đó với nhau thành một cái giải pháp hữu hiệu nhất.

Khi thực sự mình đóng vai trò là làm lãnh đạo rồi, và mình bắt đầu có tổ chức, có các nhân sự đi theo, và bắt đầu có những lợi ích ràng buộc nhau và lợi ích cho nhau. Thì tổ chức để nó chạy bon bon được, thì cái đầu bài thường trực mà mình phải suy nghĩ đó là những anh em mà đi theo mình thì mục tiêu và những mong muốn họ đi theo mình là gì?

Làm thế nào để biết được họ đang mong muốn điều gì? họ mong muốn đạt được điều gì và cái mong muốn tìm hiểu xem họ mong muốn đạt mức thu nhập là bao nhiêu ?. Họ muốn mua cái xe gì, mua cái nhà gì, muốn đạt được năng lực chuyên môn là gì và họ muốn họ ngồi ở vị trí nào.

Thì khi mình biết được những mong muốn đó, tham vọng của mỗi người thì lúc đó mình mới tư duy , mình nghĩ ra được các giải pháp để trợ giúp được cho họ đạt được mục tiêu của họ. Khi này thì mục tiêu của tổ chức sẽ giao thoa với mục tiêu của cá nhân.

Ví dụ như một đoàn thuyền, một đoàn thuỷ thủ đi tìm kho báu thì mục tiêu của cả đoàn thuyền đi tìm kho báu nó cũng phải giao thoa với từng cá nhân trên thuyền. Thì nhờ cái việc giao thoa đấy cho lên cả thuỷ thủ đoàn, thuyền trưởng, thuyền phó sẽ có chung một mục tiêu. Và khi đạt được mục tiêu đấy, họ sẽ có quyền lợi gắn chặt lấy nhau.

Đơn cử như là mục tiêu về lợi nhuận đi. Nếu công ty có lãi thì thu nhập của anh em đi theo sẽ được cao, thu nhập của anh em điều hành sẽ được cao hẳn. Và bản thân những người họ bỏ tiền ra đầu tư, họ cũng đạt được mức thu nhập tốt.

Vậy thì đầu tiên chung nhau về mặt kiếm tiền, thứ hai là chung nhau về mặt thăng tiến. Thăng tiến nó giúp cho ta thoả mãn về danh vọng và quyền lực , chúng ta muốn ngồi ở vị trí nào và chúng ta muốn có bao nhiêu nhân sự bên dưới.

Thì nó thỏa mãn được những người ở trong team ấy thỏa mãn muốn ngồi ở đâu, cũng như danh vọng , quyền lực bạn muốn thỏa mãn nó ở mức độ nào.

Thì để anh em trong team hiểu được những việc đấy, ngay cả một người nhân viên thôi người ta cũng mong muốn người ta được làm trưởng nhóm, được làm trưởng phòng

Ví dụ như làm trưởng phòng thì mình có danh làm trưởng phòng không. Rồi mình có quyền lực, ví dụ như ở dưới mình có năm người, bảy người thì đấy cũng là thể hiện quyền lực.

Ah… sau khi thỏa mãn về tiền rồi, về danh vọng, quyền lực rồi, thì mình đồng bộ thêm là họ mong muốn cái chuyên môn mà họ tập trung cho tương lai là mong muốn giỏi, trở thành chuyên môn nào?. Họ muốn giỏi kế toán hay kho, hay giỏi telesale, hay là giỏi marketing thì họ muốn giỏi chuyên môn nào thì ta sẽ từ từ định hướng họ .

Đoạn đầu anh em mình lập nghiệp thì đang đa di năng cho lên mình cũng chưa chuyên môn hoá được. Nhưng khi bắt đầu mình có hình thành tổ chức rồi  ban bệ đi theo, rồi thì mình dần hình thành chuyên môn hoá để các bạn đi làm thật tốt, và cái chuyên môn ấy nó cũng phải phù hợp với cái mục tiêu mà nhân sự họ cũng mong muốn ấy.

Vậy thì chúng ta đồng bộ được với họ về tài chính này, về quyền lực, về danh vọng này và về năng lực chuyên môn này thì ta đồng bộ thêm những thứ sau như là : bạn muốn mua gì? nhân viên cấp thấp thì họ cũng mong muốn là họ có cái xe máy, cái điện thoại, cao hơn nữa là người ta mong muốn cái macbook này, ipad này.

Và cao hơn nữa người ta cũng mong muốn cái xe SH đi, và cao hơn nữa là người ta mong muốn có cái xe 300, 500 triệu để đi. Rồi cao hơn nữa người ta cũng mong muốn xe đẹp như Bmw, mec …Rồi về nhà ở người ta mong muốn có chung cư để ở, hay nhà mặt đất để ở.

Thì ta khảo sát những mong muốn của anh em cấp dưới mình, để mình hiểu họ để xem họ mong muốn đi đến đâu. Khi mà họ mong muốn được những điều đấy thì quyền lợi của họ được là gì? thì họ hiểu được rõ mục tiêu của công ty và công ty cũng hiểu rõ được mục tiêu của anh em đi theo.

Làm thế nào để khi chúng ta kiếm được một lượng tiền, thì cái lượng tiền đấy đều gắn chặt với những anh em đi theo. Và cái mục tiêu xa của 2020 đó là khi đi được về mục tiêu đấy, nỗ lực đi về mục tiêu đấy. Thì tất cả anh em đều có quyền lợi và họ đều cảm nhận được là : À khi đi theo con đường này thì ước mơ, mục tiêu của cuộc đời họ sẽ được hoàn thành. OK.

Mình làm cái video để chia sẻ mình nghĩ nó là cách sống thôi, nó là cách sống, cách mà chúng ta ăn ở với nhau và dùng cái trí tuệ này để mà anh em mình tìm cách bạn win, tôi win, đối tác win. Chứ ko phải tôi dùng cái trí tuệ này cái tài năng này, dùng cái sự tinh khôn này để mình tôi win thôi, còn tôi ko quan tâm đến bạn, đối tác hay khách hàng ko quan tâm.

Thì làm như vậy nó sẽ đấu trí, mà đấu trí thì sẽ rất căng thẳng mệt mỏi, mà trong team còn đấu trí thế thì làm sao mà chúng ta cùng nhau ngồi cùng trên một con thuyền để đi xa được. Thì mình nghĩ là những điều mà mình vừa chia sẻ gần gũi và dân dã nhất để cho anh em, biết bước đầu ta cần định vị để làm gì với anh em cấp dưới.

Bởi vì việc chúng ta thấu hiểu được cấp dưới, sẽ giúp chúng ta giải được bài toán là họ sẽ có động lực, họ sẽ trung thành, họ muốn đi theo mình và mình giữ chân được họ, và mình sẽ thỏa mãn được họ.

Bởi vì mình hiểu được rất là kỹ việc họ mong muốn về tiền bạc họ muốn kiếm bao nhiêu, về quyền lực họ muốn gì, về danh vọng họ muốn gì, rồi mình còn hiểu rõ họ muốn mua xe gì, mua nhà gì, và mua trong bao lâu. Mình càng hiểu rõ người ta bao nhiêu thì mình… Ah, em ơi em hãy làm với anh đi, đạt được mục tiêu này thì em cũng có tiền em chinh phục những mục tiêu cá nhân em, và anh cũng có tiền để trang trải cuộc sống và mục tiêu cá nhân của anh.

Như vậy, chúng ta cùng nhau hợp tác để cùng giúp nhau đạt mục tiêu, và trên tinh thần lao động để cùng nhau nỗ lực lao động để đạt mục tiêu. Đâý, cùng nhau đi đến mục tiêu, thì cái tư duy của mình là như vậy, và mình làm video này mong rằng là cũng gợi ý cho anh em nào muốn giải bài toán là muốn giữ chân nhân sự làm sao,làm thế nào nhân viên em hay là những người đi theo em người ta có động lực, có tự giác thì người ta chỉ có tự giác khi mà ngta thấy rằng cái công việc mà người ta đang làm ý nó giúp đc người ta đạt được cái mục tiêu cá nhân của họ. OK.

Và mình là cái người cần dẫn dắt, chỉ ra cho họ thấy điều đấy, chứ nếu mà để họ tự hiểu được thì họ giỏi quá. Họ thế mới cần người lãnh đạo, cần người dẫn dắt, cần cái người thuyền trưởng, cần một người đại ca để chỉ cho các đàn em.

Đấy, phương pháp là như vậy. Thì, mình làm cũng chỉ dân dã như vậy thôi, và mình nghĩ là cái gì nó đi từ trái tim thì nó sẽ đến với trái tim. Cho nên là về học thuật có thể anh em mình không màu mè nhưng mà cứ làm sao làm cái gì nó cũng chân chất nhất, gần gũi nhất để ai cũng hiểu được.

Bởi vì là một tổ chức đến hàng ngàn người đi theo mình hay nhẹ nhàng cũng vài chục anh em đi theo mình. Thì ít nhất những gì mà mình nói ra thì nó cũng phải là xôi thịt, nó phải là ngô, khoai, sắn, để cho ai cũng hiểu được. Chứ mình nói cao siêu quá rồi anh em người ta đi theo mình anh em cũng không hiểu được thì phải xem lại  có vấn đề.

Bởi vì trong tuyên truyền, văn hoá chỉ nằm trong đầu người giám đốc chứ ko nằm trong đôi bàn tay của người thực thi thì là hỏng rồi, chứ đâu phải văn hóa trong doanh nghiệp. Phải ko ạ? Thì mình nghĩ làm sao mình phải đơn giản hoá nhất, để cho cái gọi là tư tưởng, phương pháp cái mục tiêu của người lãnh đạo truyền đến từng nhân viên trong công ty họ đều hiểu được. Một cách dễ hiểu nhất, một cách chân chất nhất thì như vậy tất cả sẽ cùng hành động về cùng một hướng.

Và chúc anh em có một kỳ nghỉ tết thật là hạnh phúc. Và cảm ơn mọi người đã yêu quý mình và follow mình trong suốt một năm qua. Và chân thành cảm ơn mọi người và năm tới mình sẽ làm ra thật nhiều video hay hơn để phục vụ mọi người nhé.

Xin chân thành cảm ơn!

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar