Một Ngày làm việc tối ưu và tăng lợi nhuận diễn ra như thế nào ?

By Nam Sơn Phạm | Kinh doanh

Th10 14

Một số chiến lược tạo ra lợi nhuận trong doanh nghiệp

Mỗi một buổi sáng khi mà anh bắt đầu anh đến công ty thì anh sẽ làm những việc gì :

Đầu tiên anh sẽ xem bảng dự toán lãi lỗ để anh xem cái kết quả hôm qua của anh, anh dự toán trừ hết chi phí đi thì kết quả kinh doanh của anh nó đang lời, hay đang lỗ. Lời là bao nhiêu và lỗ là bao nhiêu. Sau khi anh nhìn bảng lãi lỗ thì anh biết được là nếu đang lời một triệu thì anh muốn lời hai triệu, muốn lời hơn thì Anh sẽ xem chi tiết từng chỉ số.

Ví dụ Anh sẽ xem là chỉ số marketing, xem là nó đang diễn biến như thế nào để anh nghĩ cách Anh cải thiện cái chỉ số marketing tốt hơn. Thay vì anh chạy hết 30% ngân sách quảng cáo mà anh chạy hết có 25% thì anh lại lời được 10% .

Vậy Anh sẽ ngồi lại với đội marketing hỏi : Này các em ơi, có cách nào mà tối ưu chi phí marketing từ 30, 35% xuống còn 20, 25% không? Nó cần thêm KOL hay là cần thêm chụp ảnh à?, hay cần thêm video hay cần thêm cái gì?.

Thì Anh sẽ ngồi với đội marketing để tìm xem là nó đang thiếu cái gì để bổ sung, để Anh tìm cách để chạy rẻ hơn, hoặc nếu đội marketing mà nói : ôi anh ơi, bọn em là chạy rẻ lắm rồi, nhưng mà tỷ lệ chuyển đổi từ meg sang số điện thoại thì nó ít. Thì anh sẽ nhảy vào để Anh tìm giải pháp, care cái đội meg để tìm và để Anh làm thế nào để ra tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

Thì Anh cứ men theo từ phòng marketing đến phòng care page, đến phòng telesale, đến phòng vận đơn, đến phòng kế toán, đến phòng kho, ngày nào anh cũng làm một vòng như thế. Để Anh xem mọi ngóc ngách trong doanh nghiệp của A nh, chỉ số nào đang chưa là tốt nhất để Anh tối ưu. Để anh vừa tối ưu ,vừa để Anh tìm giải pháp và Anh bàn bạc với anh em trong công ty.

 

Những đầu mục cần xem hàng ngày

Ngày nào Anh cũng làm một vòng đi từ đầu tiên là một dự toán lãi lỗ

Sau đó Anh xem tổng bảng báo cáo marketing 

Thứ ba Anh xem tổng bảng báo cáo telesale.

Đấy, thứ cuối cùng là Anh sẽ hỏi tỷ lệ chuyển hoàn là bao nhiêu? tỷ lệ đang phát hàng như thế nào rồi, A hỏi xem phòng kế toán đang làm tồn hàng bao nhiêu, dòng tiền mặt đang về là như thế nào rồi ? Chi phí chi tiêu ngày hôm qua là chi những cái gì ?

Thì để Anh xem được mọi ngóc ngách trong doanh nghiệp của Anh. Chính vì ngày nào Anh cũng xào đi xào lại, xào đi xào lại cái vòng như thế, cho lên mình hiểu rất rõ cái từng ngóc ngách trong công ty mình. Để mình hiểu nó đã, hiểu nó cũng là một vấn đề thế là mình đi tìm, học hỏi đối thủ, hoặc là đi tìm gặp gỡ giao lưu với anh em.

Để mà mình xem xem người ta tối ưu marketing kiểu gì mà thay vì chạy từ 35 mà ngta chỉ chạy có 25, 20% thôi . Đúng không ? Người ta chốt sale kiểu gì mà người ta chốt 10 khách mà đc 6,7 khách, mà mình chốt chỉ đc 2,3 khách thôi.

Và vì là ngày nào Anh cũng nhai đi nhai lại các bộ phận trong công ty và các chỉ số cho lên anh hiểu rõ nó. Anh mầy mò lên mạng tìm hiểu, anh đi gặp bạn bè, gặp anh em. Rồi anh nghiên cứu đối thủ xem là đối thủ nó làm thế nào hay thế, chạy giỏi thế để mà anh đem cái tinh hoa về để ứng dụng trong công ty của Anh.

Thì đấy là một cách mà mỗi một sáng thức dậy mà mọi người thường hỏi anh là mỗi sáng thức dậy thì làm gì. Đúng không ? Thì Anh xin trả lời là Anh làm những việc như thế. Và anh chỉ xoay quanh cải thiện các chỉ số như vậy sẽ tăng được lợi nhuận kinh doanh và hiệu quả công việc lên.

Như thế khi anh có lợi nhuận Anh lại đầu tư ngược về truyền thông, anh lại đầu tư vào marketing, đầu tư ngược lại vào chất lượng sản phẩm, bao bì nhãn hàng. Anh đầu tư vào cơ sở vật chất, anh đầu tư vào con người. Thì anh phải có lãi thì anh mới tái đầu tư vào doanh nghiệp của mình được.

Thì đấy, đó là một vòng quay liên tục, liên tục mỗi sáng thức dậy xem túi tiền của mình, tối ưu các chỉ số, các phòng ban, rồi đi gặp anh em của mình, rồi ngày đêm mày mò, nghiên cứu, xem là làm thế nào tao có thể làm tốt hơn thời điểm hiện tại.

Và anh không hài lòng với kết quả hiện tại vì đang lời một triệu thì anh mong muốn lời lên ba triệu. Anh đang lời 3ba triệu anh mong muốn lời lên 10 triệu. Anh đang lời 10 triệu thì anh mong muốn lời lên 20, 30 liên tục chinh phục những mục tiêu mới.

Thì một cái cuộc đua mình liên tục chinh phục những mục tiêu mới như vậy là mình không ngừng nghỉ, và mình chạy thật nhanh thì mình sẽ đối thủ hay là đào thải khỏi thị trường. Còn mình chỉ lơ là giống như ở Châu Phi ý hổ hay là linh dương thì buổi sáng thì đều phải chạy hết. Linh dương phải chạy thật nhanh nếu không sẽ bị ăn thịt và hổ thì cũng phải chạy thật nhanh nếu như không sợ chết đói vì bạn chạy chậm bạn chả vồ được ai cả.

Rồi thì con nào cũng phải chạy cả. Nhưng mình sẽ phải quyết định làm hổ, vì hổ sẽ chủ động chạy, chủ động chạy sớm hơn thì mình liên tục chinh phục những mục tiêu mới , liên tục chinh phục những lợi nhuận mới.

Doanh thu đang một tỉ thì phải làm thế nào lên năm tỷ, 10, tỷ, liên tục 20 tỷ, 30 tỷ trong một tháng thì đó là cách mà anh sinh tồn trong lĩnh vực bán hàng online này.

Và Anh cũng có kinh nghiệm làm cùng hơn 100 với anh em Lương Sơn trong lớp, các mô hình , các hệ thống, thì Anh thấy họ đều phải cong đít lên chạy để mà họ sinh tồn. Có những anh em đã làm hai, ba năm thì họ có kinh nghiệm rồi thì mọi thứ sẽ vào quy trình.

Ví dụ như hết sản phẩm để bán thì làm thế nào ? Thì ví dụ như ko có sản phẩm thì mình sẽ học hỏi đối thủ. À học hỏi từ đối thủ sẽ đi học hỏi tìm các nhà cung cấp để tìm mã hàng ngon để chạy , để test như thế nào ?

Để test thì sẽ mượn content của đối thủ để test thị trường đã, test nếu thấy ngon thì mình mới làm sản phẩm của mình, bắt đầu cho sale gọi. Thì một chu trình mình gối đầu sản phẩm, mình liên tục test sản phẩm, liên tục cải tiến, liên tục bổ sung những content, liên tục bổ sung những cái tinh hoa hay nhất vào hệ thống của mình .

Để thứ nhất là mình vớt được nhiều cá nhất, mình đạt được cái doanh thu lớn nhất.

Thứ 2 là mình sẽ sống dai nhất trong thị trường và sống lâu thì mình sẽ thành thương hiệu.

Mình cứ sống lâu trong một ngách thịnh trường chắc chắn mình sẽ thành thương hiệu. Sống thật lâu thì nhiệm vụ của anh em mình là làm sao sống thật khoẻ, sống thật lâu thì tự nhiên cái thương hiệu của mình trong thị trường nó sẽ được đứng vững vị thế.

Vì sao mình được sống lâu là vì mình liên tục cải tiến, mình liên tục thay đổi, mình liên tục gọi là học hỏi những tinh hoa đưa vào hệ thống của mình.

Thì đấy là cái tư duy, cái phương pháp mà chia sẻ với anh em, để anh em có thể là học hỏi được ý hay và ứng dụng trong hệ thống của mình. OK. 

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar