Nam Sơn Phạm – Sinh tồn trong thời đại 4.0

By Nam Sơn Phạm | Kinh nghiệm

Th4 28

Nam Sơn Phạm video dành cho anh em lười đọc

Xin chào tất cả anh em! Minh là Nam Sơn Phạm

Lại một câu chuyện nữa về lập nghiệp ở Hà Nội mà mình muốn chia sẻ. Và có những gì hay mình học được và có những bài học kinh nghiệm quý báu gì, mình đúc rút ra mình cũng muốn kể lại với anh em mà bắt đầu khởi nghiệp ở Hà Nội và bắt đầu đặt chân lên đất Hà Nội, bắt đầu cũng xây dựng những cái công ty, công việc kinh doanh riêng của mình.

Như một ngọn lửa của mình muốn truyền sang với những anh em đi sau thì muốn tâm huyết xây dựng những video thật là ý nghĩa để mà gửi gắm anh em. Và hôm nay mình sẽ làm một góc quay mới, của 1 nhận diện mới của NAM SƠN PHẠM mà những anh em đã theo dõi mình một thời gian dài anh em sẽ quan sát và nhìn thấy là …

À, OK. Chất lượng video cũng như chất lượng nội dung sẽ ngày càng tăng lên, và hôm nay rông dài một chút cũng muốn chia sẻ một chút nỗi niềm một chút với anh em

Đặc biệt là muốn truyền lửa đến với anh em mà đang bắt đầu đặt chân xuống Hà Nội, và kể cả là anh em có làm nhân viên, hây ae có đi lên từ một vị trí thấp thì miễn là anh em bắt đầu đặt một bước chân xuống Hà Nội, anh em bắt đầu quyết định mình sẽ xây dựng sự nghiệp và mình sẽ làm một điều gì đó lớn lao cho cuộc đời mình thật là có ý nghĩa thì đấy đã là khởi nghiệp rồi.

Chứ ko cứ chờ một ngày nào đấy mình phải mở một công ty thì đấy mới là khởi nghiệp.

Khởi là khởi sự , là sự bắt đầu.

Nghiệp là một cái gì đó to lớn, thì miễn là cái bước chân đầu tiên anh em đã bắt đầu làm là OK, là verry good.

Và anh em đặc biệt là có đang kinh doanh Online, anh em sẽ tự tin hơn khi mà nghe những gì mà mình chia sẻ, thì nó sẽ có rất nhiều sự khó khăn và đặc biệt là trong cái giai đoạn 4.0 này là cái thời kỳ mà ko phải là thời kỳ ưu tiên cho chủ nghĩa kinh nghiệm mà nó là thời kỳ giành cho những chủ nghĩa luôn sáng tạo, tốc độ.

Giai đoạn 3.0 và 4.0

Giai đoạn 3.0 và 4.0

Giai đoạn 3.0 và 4.0

Trước đây ở giai đoạn 3.0 mà thế giới ở giai đoạn sản xuất, thì sản xuất máy móc thì người ta mới cần kinh nghiệm sản xuất , người ta mới cần kinh nghiệm trong quá khứ, và người ta trọng dụng những người có kinh nghiệm.

Nhưng ở giai đoạn 4.0 này người ta cần một kỷ nguyên số, một kỷ nguyên mà cái gì cũng mới cả. Và đứng trước một bài toán mới, thì người mà có nhiều năm kinh nghiệm và những người mới ra trường thì nó không còn rào cản nữa

Ví dụ bây giờ để mà chạy quảng cáo 100tr/ ngày cho một cái nhãn hàng về thời trang đi, thì đứng trước một bài toán như vậy thì một người có kinh nghiệm và một người chưa có kinh nghiệm nó như nhau.

Một ông sinh viên, ông ấy mới ra trường, ông ấy ko cần biết gì về marketing ông ý chỉ biết dùng công cụ thôi, ông ấy cũng có thể chạy quảng cáo.

Ờ ..và nó không còn rào cản về tri thức nữa mà trong thời buổi này mà những anh em nào mà người ta nhanh nhạy về công nghệ, người ta nhanh nhạy về công cụ và người ta chỉ cần học lấy cách sử dụng công cụ thôi, chứ người ta không cần phải hiểu quá sâu về nó nữa

Một ông bây giờ mà chạy quảng cáo facebook, và làm marketing thì ông ấy chỉ cần biết chạy quảng cáo facebook, quảng cáo google, tức là người ta chỉ cần biết chạy là ông ấy đã biết tìm kiếm khách hàng rồi, chứ ko cứ như ngày xưa.

Mẹ .., học marketing, rồi học nghiên cứu, rồi học rất nhiều những cái hàn lâm thì mới có thể làm được marketing nhưng bây giờ thì công cụ facebook , cái công cụ google nó đã làm công cụ AI, nó đã làm thay mình rất nhiều rồi, nó đã thay mình nghiên cứu, nó đã thay mình tìm kiếm khách hàng rồi, mình chỉ cần biết dùng công cụ thôi.

Bởi vậy, chính vì tốc độ nhanh như vậy thì khốc liệt nó lại càng cao thì xem video anh em hãy nhớ 2 keywork muốn chia sẻ với anh em là:

  • 1 là tốc độ, bây giờ làm ở Hà Nội hay Sài Gòn thì thằng nào tốc độ là thằng ý thắng.
  • 2 là thằng nào sáng tạo và liên tục giải quyết đc các bài toán mới là thằng đó tồn tại. 

Facebook và Google bây giờ đã có AI (Trí thông minh nhân tạo)

Facebook và Google bây giờ đã có AI (Trí thông minh nhân tạo)

Facebook và Google bây giờ đã có AI (Trí thông minh nhân tạo)

Ờ ..rõ ràng thôi, facebook thay đổi thuật toán, google thay đổi thuật toán rồi là đối thủ cạnh tranh họ nhảy vào thì thằng nào đi nhanh hơn là thằng ý thắng, thằng nào gọi là sáng tạo, thích nghi, giải quyết đc các bài toán mới nhanh thì là thằng đó nó có lợi thế về cạnh tranh để tồn tại.

Vậy nên, mọi người cũng ko phải tự ti.

Ừ ..là tôi không giỏi có học thuật giỏi, là tôi ko có bằng cấp, vứt hết, thời thời đại 4.0 này nó không cần bằng cấp.

Nó cần bạn sinh tồn tốt, làm việc gì ưu tiên tốc độ thật nhanh và sáng tạo để giải quyết vấn đề. OK.

Vì chúng ta liên tục phải đối mặt với các bài toán mới, nó không có trong quá khứ, không có 1 trường lớp nào dạy cả, toàn bộ là các bài toán mới.

Thế lên những người trẻ họ sẽ bắt đầu lên ngôi, đặc biết là những anh em 1995, 2000, họ là những người giải quyết được những bài toán mới và 1 đối tượng lao động mới được hình thành trong giai đoạn 4.0 này thì đây là góc nhìn của mình quan sát được.

Người có kinh nghiệp chưa chắc bằng người có tốc độ

Vậy thì, trước đây thì nhìn những anh em lớn tuổi còn có thể kiêu ngạo được, nghĩ rằng mình nhiều tuổi ta đây mình nhiều năm kinh nghiệm, nhưng ra đường giờ đây nhìn một ông 98, một ông 2000 ông ấy tự vít quảng cáo, doanh thu một ngày vài trăm triệu một ngày.

Có thể tự mua nhà, tự mua xe. Bởi vì trong kỷ nguyên này nó bỏ qua cả rào cản việc con ông cháu cha, bỏ qua cái rào cản bạn có bằng tiến sỹ harvard hay không, nó cũng bỏ qua rằng là bạn có quá thông minh, quá toàn vện về kỹ năng hay không.

Bởi kỹ năng chỉ là bấm chuột, chỉ là tư duy, chỉ là giải quyết vấn đề, chỉ là bấm quảng cáo, là nhập hàng ở đâu, thu tiền ở đâu và bấm quảng cáo như nào, và tính toán lãi lỗ ra sao để có tiền đem về để có tiền mua nhà , mua xe thì bài toán hiện tại nó đang ở mức như vậy.

Thì mình review lại những trải nghiệm , những tri thức mà mình tổng hợp được , thì mình làm cái video trên mong muốn chia sẻ với anh em, để anh em có thêm 1 cái góc nhìn mới từ chiêm nghiệm của bản thân mình. Để anh em có thể giác ngộ ra nhanh hơn, và khi mà giác ngộ như là mình cài win máy tính ý, thay vì anh em chạy 1 cái hệ điều hành win XP, hệ điều hành cũ rất là lag mặc dù phần mềm cũ tốt, rất lag nhưng mà anh em chỉ cần reset lại cái hệ điều hành máy tính của mình thì tự nhiên mình chạy các ứng dụng rất nhanh.

Và đây những gì Nam Sơn Phạm muốn chia sẻ với anh em là mình muốn là giúp anh em cài đặt một hệ điều hành mới, win mới , để mà anh em có thể ứng dụng, ứng phó, giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất cho công việc của mình, thì từ đấy sự thăng tiến của anh em, đường công danh , sự nghiệp nó mới nhanh chóng được giải toả.

Mình thì cũng trải qua nhiều giai đoạn bế tắc, bởi vì nó bế tắc trong nhiều time nên đi mầy mò, tìm kiếm và nhiều ngày mầy mò tìm kiếm như vậy nên dần dần là tìm ra được cái giải pháp, những gì đúc kết ngày hôm nay cho anh em, đương nhiên ta ko chủ quan là ta chỉ học công cụ, ta vừa giỏi công cụ, là ta vừa tốc độ , ta sáng tạo là ta có chút năng động sáng tạo thì thật là Supper.

Video hôm nay ở trên mình chia sẻ anh em có một góc nhìn mới để anh em tốt lên, truyền cho anh em cái nhiệt huyết, cái cảm hứng để anh em có thể thích nghi, chạy thật nhanh về đích ở giai đoạn 4.0 này. Và khi lập nghiệp ở Hà Nội cũng như ở Sài Gòn như thế này. OK.

Nam Sơn Phạm! Xin chào tất cả anh em và xin chúc cho anh em gặp thật nhiều may mắn nhé.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào. Hãy để lại bình luận dưới đây Nam Sơn Phạm và anh em Lương Sơn sẽ phản hồi chậm nhất 24h cho anh em

Follow

Đôi chút về Đặng Minh Quang

Blog của tôi như là một nơi mà giúp cho mình có thể chia sẻ những kiến thức vô cùng quý báu đó đến với toàn bộ những ai đã, đang & sẽ muốn xây dựng một hệ thống marketing vào kinh doanh trực tuyến.

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar